1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn? Bê tông nhựa C9.5 là bê tông nhựa nóng, hạt mịn. Nó có kích thước hạt danh định lớn nhất là 9.5mm. Loại bê tông này được phối trộn từ cốt liệu như đá dăm, cát, bột khoáng và chất kết dính (nhựa đường 60/70).

Bê tông nhựa C9.5 thường được dùng cho việc làm mới, nâng cấp, sửa chữa mặt đường ô tô, bến bãi, đường phố, quảng trường.

1m3-be-tong-nhua-c9-5-bang-bao-nhieu-tan
1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Nội dung

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông nhựa nóng C9.5

Thông qua các thông tin ở trên, bạn đã có thể hiểu sơ lược về bê tông nhựa chặt, bê tông nhựa C9.5. Loại bê tông nhựa nóng này sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

 • Có khả năng chịu tải trọng động, chịu lực nén, chịu va đập tốt
 • Khả năng chống mài mòn cao và hạn chế phát sinh bụi trong quá trình hoạt tải di chuyển
 • Dễ dàng thi công, tạo độ bằng phẳng và cảm giác đi lại trên bề mặt êm
 • Hạn chế được tiếng ồn trên các mặt cầu đường với lưu lượng xe cơ giới qua lại
 • Dễ dàng bảo trì và linh hoạt trong việc thi công sửa chữa trực tiếp trên bề mặt lớp cũ
 • Bề mặt đường giao thông bằng bê tông nhựa nóng có tính thẩm mĩ cao

Tham khảo thêm:

Nhược điểm:

 • Do bê tông nhựa nóng màu sẫm vì vậy hạn chế tầm nhìn vào ban đêm. Tuy nhiên, vấn đề này thường được xử lý bằng hệ thống biển báo, vạch chỉ đường, lan can có phản quang.
 • Khi nhiệt độ ngoài trời cao mặt đường bằng bê tông nhựa nóng giảm cường độ. Đồng thời mặt đường loại bê tông này hấp thụ nhiệt khá cao làm cảm giác nóng bức càng tăng lên.
 • Trong điều kiện nước đọng thời gian dài cũng làm ảnh hưởng đến bề mặt. Giảm cường độ và có thể dễ bị xói mòn.
 • Bề mặt đường dễ bị trơn trượt nếu ma sát kém trong thời tiết ẩm ướt.
 • Trong trường hợp sửa chữa không đúng quy trình. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa gió lâu ngày rất dễ làm hỏng đường. Việc này dấn đến phải sửa chữa, chắp vá bề mặt đường thường xuyên.
1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Bê tông nhựa C9.5 là hỗn hợp BTN nóng hạt mịn có kích cỡ hạt danh định lớn nhất là 9.5mm. Hàm lượng nhựa đường sử dụng trong BTN nóng C9.5 từ 5.2% đến 6.2%.

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn? Bê tông nhựa hạt mịn C9.5 có tỷ trọng trung bình từ 2.35 tấn/m3 đến 2.4 tấn/m3.

1 tấn bê tông nhựa rải được bao nhiêu m2?

Trên thực tế diện tích rải mặt đường phụ thuộc vào chiều dày lớp thảm. Nếu chiều dày càng lớn thì diện tích sử dụng được càng giảm đi. Có thể tạm thời căn cứ theo tỷ lệ sử dụng 16.62 tấn/100m2 đối với BTN hạt trung thảm dày 7cm.1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Quy trình trộn 1m3 bê tông nhựa c9.5 – 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Được cung cấp tại những trạm trộn bê tông nhựa nóng. Vật liệu được vận chuyển lên và cân đong bằng hệ thống cân điện tử đảm bảo chuẩn xác, sai số nhỏ.

Sau đó, các nguyên liệu như: đá lớn, đá vừa, đá nhỏ, cát, chất phụ gia được trộn khô có nhau được đưa vào vào buồng trộn. Tầm khoảng 20s nhựa các con phố được phun từ trần trộn phun vào ở dạng sương mù. Trộn lẫn mang những cái vật liệu khác, các cánh trộn trong buồng trộn tiếp tục khuấy trộn trong thời gian khoảng 25-30s. Rồi được xả xuống qua cửa xả liệu của buồng trộn.

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Thi công 1m3 bê tông nhựa c9.5 – 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Sau khi thi công lớp bê tông nhựa hạt trung, hạt thô xong. Tiếp theo chúng ta phải thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn tưới nhựa thấm bám theo đúng chuẩn 0.5kg/m2.

Sau đó thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn trên mặt tuyến phố. Việc thi công bù vênh là rất quan trọng và việc này phải được thực hành.

Đối sở hữu đoạn con đường có chiều dài bù vênh trên 12 cm. Trước nhất lắp đặt dải phân bí quyết và thi công trải thảm bê tông nhựa nóng.

Cày xới mặt đường sau đấy bù vênh. Việc thổi bụi và tưới nhựa bám dính đề xuất đạt chuẩn. Ví như chiều dài bù vênh trên 12 cm thì đề nghị tưới nhựa dính bám 1kg/m2. 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Và lớp bê tông nhựa nóng mang độ dày tùy thuộc theo độ cao của con đường. Phương án tổ chức thi công. Đây cũng là bước vô cộng quan yếu bởi việc chọn lọc phương án doanh nghiệp thực thi cho từng Công trình phải được biểu đạt trong thủ tục ngoại hình và dự toán Công trình.

Vì thế trước lúc thực thi phải đưa ra được phương án tổ chức thi công và được thẩm định cũng như phê duyệt trong khoảng phía đơn vị thì mới chốt thực hiện. Và việc giải đáp cũng như nắm được tham số một tấn bê tông nhựa bằng bao nhiêu m3 cũng là nội dung (1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?) được đưa ra trong giấy tờ giúp tính toán được giá thành thực thi Công trình.

Mọi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Địa Chỉ : 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú – TPHCM

MST: 0314323259

HOTLINE : 0935 680 567 – 0944 680 678

Email : xaydung.daithanh86@gmail.com

Website : xaydungdaithanh.vn