Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng

Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng – Hệ thống cấp thoát nước bao gồm các hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa và sau đó thu toàn bộ các loại nước sinh hoạt, nước thải, nước mưa từ những hệ thống đường ống phụ trong nhà xưởng hoặc tòa nhà để xử lý, phân phối, điều hòa rồi chạy qua hệ thống mạng lưới thoát nước xuống bể tự hoại sau đó thải ra ngoài.

thi-cong-he-thong-thoat-nuoc-trong-nha-xuong
Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng tại TPHCM

Do đó mà hệ thống cấp thoát nước đóng vai rất quan trọng trong mỗi công trình nhất đối với những công ty xí nghiệp, nhà xưởng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp khi muốn thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng nên lựa chọn nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng, giá hợp lý và an toàn.

>>>

Đơn vị chuyên sửa chữa nhà xưởng, kho bãi giá rẻ

>>

Nhận trải thảm bê tông nhựa nóng uy tín

Nội dung

Biện pháp thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng

Tòa bộ hệ thống cấp thoát nước của công trình nhà xưởng được thi công theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành 20 TCVN – 84 và TCVN 4519 – 88.

Các công tác thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng:

Tập kết và bảo quản vật tư

Trước khi bước vào thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng bạn cần phải chuẩn bị và tập kết các vật tư thi công đẩy đủ và bảo quản vật tư tại kho của công trình cần phải tuân thủ những bước như đã thể hiện trong mục trên.

Đảm bảo quy cách thiết kế đúng với bản vẽ

Khi thi công bê tông sàn cùng tiến độ, thi công bể nước ngầm, bể phốt, nhà thầu chủ động đặt chờ những vị trí ống cấp, thoát xuyên sàn, xuyên dầm theo quy cách đã thể hiện trên các bản vẽ thi công nước. Đến khi công tác đặt chờ hoàn chỉnh (được xác nhận rõ trong nhật ký thi công) Nhà thầu mới cho việc triển khai các công việc tiếp theo.

Đảm bảo chất lượng công trình

Về vấn đề gia công cắt, ren ống thép tráng kẽm được thực hiện trực tiếp ngay tại  công trình bằng bàn cắt thủ công cùng với máy cắt ren ống chuyên dụng (sản xuât từ Trung Quốc ).

Lưỡi cắt thép ống và ren sẽ luôn được thay thế sau 2500 lần cắt để tránh được bong, tróc mặt tráng kẽm và loa, tóp đầu ống vì lưỡi cắt bị mòn, không còn đủ độ sắc nhọn.

Các khe hở khớp nối ren được chèn, đệm kín khi thi công trục đường ống dẫn nước được thực hiện bằng sợi đay tơ tẩm sơn, Khi lắp thiết bị thì việc bịt kín thực hiện bằng băng tan.

Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng giá rẻ

Các nhà thầu sử dụng những thiết bị định vị chuyên dụng để có thể xác định những  đầu chờ ra của thiết bị sao cho vị trí tâm lỗ ống chờ lắp thiết bị có thể đạt dung sai cho phép không quá 1mm so với vị trí đã chỉ định được ghi trong hồ sơ thiết kế.

Khi áp lực đạt yêu cầu sau lần thử nhà thầu sẽ cho tiến hành việc cố định những đường ống vào tường để có thể sẵn sàng cho công việc trát tường tiếp theo.

Đường ống khi lắp đặt khu vệ sinh

Ở khu vệ sinh đường ống thép tráng kẽm cấp nước đi chìm trong tường vì thế khi thực hiện thi công lắp đặt, nhà thầu sẽ dùng những loại máy cắt gạch để có thể tạo rãnh trên tường.

Do vây, sau khi lắp đặt sẽ đảm bảo được việc đường ống sẽ chìm hẳn trong tường nhằm đảm bảo cho công việc thưc hiện ốp gạch men sau này được thuận lợi.

Tất cả những đầu ống trước và sau khi thi công sẽ đều được bịt kín bởi các nút bịt ống tránh một số vật lạ lọt vào và sẵn sàng cho công việc thử áp lực. Sau khi lắp đặt xong cho từng khu vệ sinh, cho từng đường trục thì công việc thử áp lực đường ống sẽ được tiến hành ngay. Việc tiến hành thử trước áp lực từng phần sẽ tránh được tình trạng phải tháo dỡ hàng loạt một khi có phát hiện rò rỉ.

Một số lưu ý khi tiến hành biện pháp thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng

Để đảm bảo biện pháp thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng đạt chất lượng, đúng kỹ thuật, bạn cần đảm bảo hệ thống đường ống thoát nước thải không nên sử dụng các nối phức tạp như nối chữ “T” và chữ “X”. Các cách nối này khiến cho nước thải dễ bị ứ đọng, bị tắc.

Các hệ thống ống thải, ống thoát nước cần được trang bị cửa thăm. Đây là cách giúp thông rửa toàn bộ hệ thống. Tùy theo ống thoát chính theo phương thức ngang hay đứng mà bố trí cửa thăm trực tiếp ở bẫy nước hoặc phía đáy ống. Tuy nhiên cửa thăm phải dễ dàng tiếp cận.

Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng uy tín tại TPHCM

Thêm vào đó, các thiết bị vệ sinh cần được trang bị bẫy nước ngăn mùi. Các hố ga, bể phốt hay bể chứa nước thải cũng phải được kín nước, kín khí và phải được thông khí. Các ống nước thải nằm ngang phải có độ dốc theo hướng dòng chảy một cách phù hợp để đẩy cả chất lỏng và chất thải rắn ra ngoài.

Trên đây là biện pháp thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng được Đại Thanh tổng hợp lại được. Việc nắm vững những nguyên tắc trong thi công cấp thoát nước đảm bảo cho hệ thống đường nước trong công trình hoạt động an toàn, tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Đơn vị tư vấn thi công hệ thống cấp thoát nước uy tín tại TPHCM

Xây Dựng Đại Thanh là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công lắp đặt hạ tầng đường ống cấp thoát nước cho các công trình như:

  • Thiết kế thi công lắp đặt hạ tầng đường ống cấp thoát nước cho nhà máy
  • Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng
  • Thiết kế lắp đặt hạ tầng đường ống cấp nước, thoát nước cho khu dân cư
  • Thiết kế thi công lắp đặt hạ tầng đường ống cấp thoát nước cho khu công nghiệp
  • Thiết kế lắp đặt hạ tầng đường ống cấp thoát nước cho tòa nhà
Đơn vị Thi công hệ thống thoát nước trong nhà xưởng tại tphcm

Với Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm thi công, xây lắp hệ thống cấp thoát nước đã thực hiện các Dự Án tại nhiều nhà máy sản xuất, chung cư cao tầng, nhà hàng khách sạn, trường học bệnh viện …

Công Ty Chúng tôi đảm bảo về tiến độ, năng lực để hoàn thành các Dự Án theo yêu cầu của Quý Khách Hàng. Đồng thời tìm ra những giải pháp AN TOÀN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ nhất cho Chủ Đầu Tư.