DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THAY THẾ SỬA CHỮA MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG

Sửa chữa mái tôn nhà xưởng – Gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt mái tôn cho các công trình nhà xưởng, nhà kho nhờ những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này. Tuy nhiên, sau một thời gian, mái tôn cũng gặp phải những vấn đề hư hỏng. Do đó, nếu gặp phải các dấu hiệu dưới đây, doanh nghiệp cần phải liên hệ đến đơn vị sửa chữa mái tôn nhà xưởng tại Tphcm để thay thế và sửa chữa mái tôn ngay lập tức!

sua-chua-mai-ton-nha-xuong-cang-nhanh
Sửa chữa mái tôn nhà xưởng càng nhanh, càng tốt khi doanh nghiệp nhận thấy các dấu hiệu hư hỏng

Nội dung

Những dấu hiệu cho thấy cần thay thế hoặc sửa chữa mái tôn nhà xưởng mái tôn nhà xưởng 

Mái tôn bị xuống cấp hoặc bị thủng lỗ

Sau một thời gian dài tiếp xúc với không khí và các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, không khí nồm ẩm, bão,… bề mặt mái tôn bị xuống cấp, thủng mái hoặc bị hỏng hóc, rỉ sét. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ cho công trình mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất và sức khỏe người lao động. Nếu không được thay thế, sửa chữa mái tôn nhà xưởng kịp thời, chúng có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của toàn bộ nhân công trong nhà xưởng, nhà kho.

mai-ton-ri-set
Mái tôn bị rỉ sét và thủng lỗ khi tiếp xúc lâu ngày với các điều kiện thời tiết

Mái tôn bị biến dạng, cong queo

Dưới tác động của thiên nhiên như gió bão, lốc xoáy, thời tiết nồm ẩm, mái tôn rất dễ biến dạng, nhất là khi đơn vị xây dựng nhà xưởng không lắp đặt đúng cách, đúng quy trình trong quá trình thi công. Điều này dẫn đến tình trạng đọng nước thành vũng trên mái tôn hoặc các chỗ thấp trũng. Nếu không được phát hiện và sửa chữa mái tôn nhà xưởng kịp thời, mái tôn sẽ dễ bị rỉ sét, thủng lỗ.

Mái tôn bị dột nước

Tình trạng mái tôn nhà xưởng bị dột nước xảy ra ở các vị trí khác nhau và do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

Vị trí ở chỗ mái tôn bị thủng: Do trong thời gian lâu dài, mái tôn gặp phản ứng điện hóa gây ra tình trạng ăn mòn. Hoặc cũng có thể là mái tôn nhà xưởng doanh nghiệp đang sử dụng không đảm bảo được chất lượng nên dễ hư hỏng hay bị ăn mòn nhanh hơn so với các loại mái tôn khác.

Mái tôn dột ở máng, một số vị trí khác trên mái: Thông thường, tình trạng này diễn ra ở vị trí nối tôn, chẳng hạn như độ dốc máng nhỏ ở cuối máng nước, ống thoát nước nhỏ,… dẫn đến nước tràn ra ngoài và thấm qua các vị trí nối tôn. Ngoài ra, mái tôn bị dột cũng do các vị trí đóng đinh bị hở, nước có thể thấm vào những chỗ đó và thấm vào bên trong nhà xưởng.

mai-ton-bi-dot-nuoc
Nước mưa rất dễ thấm qua các vị trí nối mái khiến nhà xưởng bị dột nước

Bật mái tôn hoặc đinh bị rỉ sét: Những trận mưa lớn, gió bão mạnh có thể khiến đinh ốc trên mái tôn bị ăn mòn và rỉ sét nhanh hơn, đồng thời khiến chúng dễ bị bung ra, dẫn đến tình trạng tốc mái, gây hư hỏng mái tôn nhà xưởng.

Cách khắc phục những hư hỏng của mái tôn khi sửa chữa nhà xưởng

  • Mái tôn bị xuống cấp, thủng lỗ: Nếu mái chỉ hư hỏng nhẹ, doanh nghiệp có thể gia cố bằng các phương pháp thủ công. Nếu vị trí thủng lỗ của tôn quá lớn thì cần phải thay mới ngay để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến công tác sản xuất.
  • Mái tôn bị biến dạng: Cần lựa chọn mái tôn ở những địa chỉ uy tín, chất lượng và thay mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, lắp đặt, sửa chữa mái tôn nhà xưởng người lắp cần phải đảm bảo độ dốc lớn ở phần cuối mái tôn để thoát nước nhanh chóng và dễ dàng, tránh tình trạng đọng nước.
mai-ton-hu-hong-nang
Nếu mái tôn bị hư hỏng nặng, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án lắp đặt mái tôn mới hoàn toàn
  • Mái tôn bị dột ở máng: Với trường hợp này, doanh nghiệp cần thay máng tôn, ống thoát nước to và dày hơn ở vị trí bị dột. Sau đó, sử dụng keo dính để nối ở các vị trí cần nối như máng, mái,… để tránh nước mưa thấm vào bên trong nhà xưởng.
  • Mái tôn bị thủng: Người thi công,sửa chữa mái tôn nhà xưởng cần vá tôn bằng cách cắt miếng tôn to hơn miếng tôn bị thủng, sau đó dùng keo dán đè lên.
  • Mũi đinh bị rỉ sét: Doanh nghiệp nên thay ốc vít, đinh vít mới vào vị trí bị hen gỉ, sau đó dùng keo silicon để dán lên các đầu ốc vít mới để tránh tình trạng bung ra khi gặp gió mạnh, lốc xoáy, mưa bão.

Có nên tự sửa chữa mái tôn nhà xưởng hay không?

Những công việc liên quan đến cải tạo nhà xưởng như thay thế, lắp đặt mái tôn, sửa chữa mái tôn nhà xưởng, lắp đặt hệ thống điện nước,… đều rất khó khăn và nguy hiểm nếu người thi công không có chuyên môn. Do đó, nếu doanh nghiệp muốn đảm bảo an toàn và chất lượng thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa nhà xưởng thay vì tự mình thực hiện.

Xây Dựng Đại Thanh là một trong những đơn vị sửa chữa nhà xưởng tại tphcm , sửa chữa mái tôn nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM và các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Long An,… tin tưởng và lựa chọn. Đơn vị sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và đã từng làm công tác thay thế, khắc phục hư hỏng ở những mái tôn tại các khu công nghiệp, cùng với đó là phương án thi công hợp lý, đầy đủ trang thiết bị bảo hộ,… Chính điều này đã làm nên chất lượng và thẩm mỹ của các công trình sau khi sửa chữa mái tôn nhà xưởng.

Để biết thêm về các dự án Xây Dựng Đại Thanh đã thực hiện, Quý doanh nghiệp có thể truy cập vào mục dự án tại xaydungdaithanh.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sửa chữa nhà xưởng cũng như cần khảo sát, báo giá thay thế mái tôn nhà xưởng, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ HOTLINE 0935 680 567.