Thời điểm cần cải tạo sửa chữa nhà xưởng tốt nhất

Cải tao, Sửa chữa nhà xưởng là một trong những công việc vô cùng quan trọng bởi công tác này giúp cho các công trình có tuổi thọ lâu dài, tránh gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, lưu giữ hàng hóa cũng như sự an toàn của con người. Vậy, thời điểm nào cải tạo nhà xưởng là tốt nhất?

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi hầu hết các loại máy móc, trang thiết bị sản xuất đều được lưu giữ, vận hành tại đây. Bên cạnh đó, các nhà xưởng cũng là nơi làm việc của rất nhiều công nhân. Do đó, việc sửa chữa và cải tạo nhà xưởng là công tác cấp thiết để bảo quản máy móc và tạo điều kiện môi trường làm việc tốt nhất cho con người.

Nội dung

Nên cải tạo, sửa chữa nhà xưởng vào thời điểm nào?

Để nhà xưởng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất thì cứ cách 1 năm, doanh nghiệp nên cải tạo và sửa chữa một lần. Tuy nhiên, công tác này cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng môi trường, máy móc đang hoạt động hoặc một vấn đề nào đó tùy vào mức độ hư hại của nhà xưởng.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tiến hành bảo dưỡng nhà xưởng theo định kỳ 1 năm/lần trong trường hợp nhà xưởng hoạt động thuận lợi, không có vấn đề nào xảy ra. Tuy nhiên, nếu trong quá trình hoạt động, nhà xưởng chịu những tác động của thời tiết dẫn đến các hạng mục bị xuống cấp thì doanh nghiệp cần phải thực hiện cải tạo và sửa chữa ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, đồng thời bảo quản máy móc và sức khỏe của đội ngũ công nhân.

sua-chua-nha-xuong-hu-hong-kip-thoi
Nhà xưởng bị hư hại nặng, cần phải cải tạo và sửa chữa kịp thời

Vì vậy, không phải cứ đến định kỳ mà doanh nghiệp mới cải tạo, sửa chữa nhà xưởng mà cần phải thực hiện công tác này ngay sau khi thấy công trình có các dấu hiệu sau:

  • Nhà xưởng bị dột nước, ẩm mốc, nứt tường, nước thấm qua tường,…
  • Hệ thống điện nước bị chập chờn, không hoạt động ổn định.
  • Mái bị bung nóc, dột, xuống cấp mà không còn phương pháp sửa chữa nào khác.
  • Doanh nghiệp cần thay đổi kết cấu nhà xưởng để phục vụ cho quá trình sản xuất thuận tiện hơn.
  • Doanh nghiệp cần lắp đặt hoặc sửa chữa thêm thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy Việt Nam.
  • Doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi diện tích hoặc mở rộng quy mô sản xuất nhằm phù hợp với mô hình phát triển kinh doanh.

Trước khi cải tạo, sửa chữa nhà xưởng, doanh nghiệp cần phải xác định vấn đề công trình xuống cấp từ nguyên nhân nào để đưa ra phương án khắc phục kịp thời, hạn chế mất nhiều thời gian cải tạo và  tiết kiệm được các chi phí trong công tác sửa chữa.

sua-chua-nha-xuong-kip-thoi
Sửa chữa nhà xưởng kịp thời sẽ giúp công trình được đảm bảo công năng, không ảnh hưởng đến máy móc và con người

Nếu không sửa chữa nhà xưởng hoặc cải tạo không đúng thời điểm không chỉ gây lãng phí ngân sách mà còn cản trở công tác sản xuất. Trong trường hợp doanh nghiệp để nhà xưởng bị xuống cấp quá lâu mà không có phương pháp sửa chữa sẽ khiến công trình xuống cấp trầm trọng, không còn cách nào để khắc phục.

Những vấn đề thường gặp khi cải tạo, sửa chữa nhà xưởng

Chi phí cải tạo

Công tác cải tạo, sửa chữa nhà xưởng có rất nhiều hạng mục và các đầu việc nhỏ nhưng khối lượng mỗi đầu việc lại không lớn nên giá thành cải tạo cũng sẽ cao hơn so với thi công xây mới. Do đó, doanh nghiệp mỗi khi cải tạo nhà xưởng cần phải tính toán chi phí hợp lý và điều tra rõ nguyên nhân gây ra tình trạng xuống cấp để đưa ra biện pháp bảo vệ sau khi đã cải tạo xong.

Tiến độ thi công

Đây là vấn đề gây đau đầu cho không ít doanh nghiệp cần cải tạo và sửa chữa nhà xưởng. Khi công tác cải tạo diễn ra vào ban ngày, quá trình sản xuất sẽ bị ngưng lại một phần nào đó hoặc cần phải di dời máy móc, môi trường làm việc, gây mất thời gian và có thể ảnh hưởng đến doanh thu. Bên cạnh đó, một số đơn vị cải tạo, sửa chữa nhà xưởng còn “câu thời gian” để nâng giá cao hơn so với bản hợp đồng hoặc “vẽ” ra những hạng mục không cần thiết, vừa ảnh hưởng tiến độ sản xuất vừa khiến doanh nghiệp mất nhiều chi phí hơn.

nha-xuong-khi-duoc-cai-tao-va-sua-chua
Nhà xưởng khi được cải tạo và sửa chữa cần phải đảm bảo đúng tiến độ thi công

Chất lượng hạng mục sau khi sửa chữa nhà xưởng

Bất kỳ công việc nào sau khi hoàn thành cũng cần phải đạt chất lượng, và cải tạo nhà xưởng cũng thế! Những hạng mục sau khi sửa chữa phải đạt yêu cầu về cả chất lượng và tính thẩm mỹ, thuận tiện cho công tác sản xuất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. Một số đơn vị “làm ẩu” do thiếu nhân công, không có phương pháp thi công đúng đắn hoặc chạy theo tiến độ có thể không đảm bảo hạng mục sửa chữa đạt yêu cầu. Các hạng mục này chỉ hoạt động một thời gian lại xuống cấp và doanh nghiệp phải nhờ đến dịch vụ bảo hành, gây lãng phí thời gian và công sức của cả hai bên.

Trên đây là những gì mà doanh nghiệp cần cải tạo, sửa chữa nhà xưởng cần lưu ý. Để có thể vừa tiết kiệm chi phí, đảm bảo đúng tiến độ thi công vừa đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ của các hạng mục sau khi sửa chữa, doanh nghiệp hãy liên hệ đến Xây Dựng Đại Thanh!

Xây Dựng Đại Thanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cải tạo, sửa chữa nhà xưởng. Thông qua việc đã hoàn thành nhiều công trình cho các doanh nghiệp cũng như sở hữu đội ngũ nhân công có tay nghề cao, máy móc/thiết bị hiện đại, Chúng tôi luôn là cái tên được nhiều công ty tìm đến và sử dụng dịch vụ cải tạo nhà xưởng.

Hãy liên hệ đến Xây Dựng Đại Thanh qua hotline 0935 680 567 để được tư vấn và báo giá các hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà xưởng!

Tham khảo >>> Công ty sửa chữa nhà xưởng tại Bình Dương